chuột sợ mùi gì ?

Chuột sợ mùi gì nhất?. Sử dụng mùi hương đuổi chuột là phương pháp vô cùng thông minh và đã có từ rất lâu, nó vừa an toàn và hiệu quả giúp việc đuổi chuột trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ bé nhưng có tác hại vô cùng to lớn với con người. Chúng thường sống gần con người và cắn phá hoại mùa màng, cây trái gây ảnh hương nghiêm trọng cho năng suất cây trồng. Ở trong nhà ở, chúng thường xuyên gặm nhấm quần áo, đồ đạc và thức ăn, thậm chí một số trường hợp chuột còn tấn công cả con người gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta.

Trước những tác hại nghiêm trọng do chuột gây ra, nhiều người tìm cách diệt chuột bằng nhiều phương pháp khác nhau từ dùng các loại hóa chất, thuốc diệt chuột cho đến sử dụng các cách diệt chuột dân gian.

Nếu thuốc diệt chuột cho hiệu quả cao tuy nhiên lại không mấy an toàn và xác chuột chết thường khó tìm kiếm gây bóc mùi hôi thối, thì việc sử dụng những phương pháp đuổi chuột bằng âm thanh hay mùi hương khiến chuột sợ lại được mọi người ưu ái hơn. Biết được chuột sợ mùi gì? kiêng kị những thứ nào bạn hoàn toàn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.

Biết được chuột sợ mùi hương gì giúp bạn có cách diệt chuột hiệu quả
Để đuổi chuột bằng mùi hương thì bạn cần phải biết chuột sợ mùi gì…

Những mùi hương giúp đuổi chuột hiệu quả nhất

Có nhiều loại chuột khác nhau như: chuột cống, chuột nhắt, chuột trù, chuột cơm,… tuy có nhiều đặc điểm và hình thái khác nhau nhưng tất cả các loài chuột đều sợ một số mùi hương nhất định và không dám đến gần. Chính vì thế, biết được loài chuột sợ nhất mùi gì chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng chúng để đuổi chuột ra khỏi nhà một cách nhanh gọn.

Mùi Giấm

Nếu hỏi “Con chuột sợ mùi gì nhất”? thì câu trả lời đầu tiên chắc chắn phải là giấm. Chuột rất ghét mùi giấm, mùi chua nồng của giấm kích thích mạnh lên khứu giác của chuột làm chúng sợ hãi và lánh xa.

Cách đuổi chuột bằng giấm ăn khá đơn giản như sau:

Các bạn hãy chuẩn bị 1 ít bông gòn, giấm ăn và một chiếc chén nhỏ. Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu công việc dọn dẹp vệ sinh cho căn phòng. Sau đó tiến hành đuổi chuột bằng cách dùng bông gòn thấm đẫm giấm ăn sau đó cho vào chén và đặt ở những nơi chuột thường ghé thăm như phòng ngủ, nhà bếp các góc kẹt…

Mùi của giấm khi bóc lên sẽ làm chuột sợ hãi và chạy mất. Để tăng hiệu quả đuổi chuột, khi các cục bông đa khô các bạn hãy thay bằng những cục bông tẩm giấm khác. Thường xuyên thực hiện phương pháp này, đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ không còn sự xuất hiện của chuột.

Sử dụng bông tẩm giấm đặt ở những ngóc ngách chuột thường ghé thăm khiến chúng không dám qua trở lại
Sử dụng bông tẩm giấm đặt ở những ngóc ngách chuột thường ghé thăm khiến chúng không dám qua trở lại

Mùi Tỏi

Tỏi là một loại gia vị khá quen thuộc có sẵn ở mọi gia đình. Bên cạnh nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được tỏi có khả năng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Đuổi chuột bằng tỏi là phương pháp đơn giản được rất nhiều người sử dụng. Mùi cay nồng khó chịu của tỏi sẽ làm chuột bỏ chạy mà không dám quay lại.

Các bạn có thể dùng tỏi đuổi chuột theo một số cách sau:

 • Rắc bột tỏi ở những nơi chuột có thể trú ngụ và làm tổ. Nếu không có bột tỏi các bạn có thể đập dập tỏi tươi rồi đặt ở nơi chuột thường xuất hiện.
 • Chế bình xịt tỏi bằng cách dùng tỏi đập dập hòa với một ít nước rồi chiết lấy nước, xịt ở nơi nhà bếp góc tủ các hốc kẹt trong nhà. Khi ngửi thấy mùi tỏi chuột sẽ bỏ đi mà không quay trở lại.
Tỏi là một gia vị quen thuộc cho hiệu quả đuổi chuột bất ngờ
Chuột sợ mùi tỏi nên chỉ cần rắc bột tỏi hoặc xịt dung dịch tỏi ở nơi chuột ở là chuột sẽ bỏ đi ngay lập tức

Mùi Quế

Một nguyên liệu nhà bếp tiếp theo có công dụng đuổi chuột thần thánh đó chính là quế. Quế là một loại thảo dược quý, được sử dụng nhiều trong cuộc của con người. Quế có vị ngọt mùi nồng ấm rất dễ chịu, tuy nhiên chuột lại vô cùng không thích mùi hương này. Vì thế, đuổi chuột bằng quế là phương pháp hiệu quả lại an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ lại không để lại mùi hương khó chịu cho ngôi nhà.

Cách đuổi chuột bằng quế như sau:

 • Dùng thanh quế khô cho vào túi treo trong tủ áo để khử mùi và ngừa chuột, hoặc để thanh quế vào ngăn tủ kệ bếp những nơi hay có chuột.
 • Rải bột quế ở các ngóc ngách hay có chuột hoặc dưới chân tủ để phòng chuột xâm chiếm
 • Dùng tinh dầu quế xông khắp nhà để phòng chuột bọ vừa thanh lọc không khí cho căn nhà hương thơm ấm áp.
Ngoài việc sử dụng như một vị thuốc và nguyên liệu nấu ăn, quế còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả
Ngoài việc sử dụng như một vị thuốc và nguyên liệu nấu ăn, quế còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả

Bạc hà

Bạn có biết hương bạc hà thơm mát sảng khoái giúp thư giãn tinh thần nhưng lại là mùi hương khiến chuột phải khiếp sợ? nhiều người sử dụng lá bạc hà tươi lẫn tinh dầu bạc hà để đuổi chuột đều cho hiệu quả không ngờ.

chuột sợ mùi gì
Mùi hương của Bạc hà khiến chuột phải khiếp sợ nếu ngửi thấy

Với cách đuổi chuột bằng bạc hà các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Trồng cây bạc hà xung quanh nhà.
 • Vò một ít lá bạc hà đặt ở những nơi không muốn chuột ghé thăm.
 • Sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất để đuổi chuột bằng cách thấm một ít tinh dầu vào bông gòn rồi đặt ở những nơi chuộ thường xuất hiện cắn phá.
 • Hòa tinh dầu bạc hà với nước rồi xịt quanh nhà hoặc xông tinh dầu khắp nhà. Tinh dầu bạc hà sẽ vừa thanh lọc không khí đem lại hương thơm sảng khoái vừa giúp xua đuổi chuột và ngăn ngừa chúng quay trở lại

Long não (băng phiến)

Đuổi chuột bằng Long não là phương pháp đơn giản, tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả. Long não hay còn được gọi là băng phiến được chiết xuất từ cây long não, chúng có tác dụng khử mùi, hút ẩm và xua đuổi chuột cũng như côn trùng rất tốt. Đây là nguyên liệu rất dễ tìm giá thành lại rẻ, bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào.

Dùng mùi băng phiến để đuổi chuột là phương pháp khá hay nhưng cần thận trọng khi sử dụng
Dùng mùi băng phiến để đuổi chuột là phương pháp khá hay nhưng cần thận trọng khi sử dụng

Phương pháp đuổi chuột bằng long não như sau:

Sau khi mua những viên băng phiến về, các bạn có thể cho vào những túi lưới nhỏ rồi treo vào tủ quần áo hoạc những nơi chuột thường cắn phá. Chuột sợ mùi băng phiến, chính vì thế chúng lặp tức bỏ chạy nếu ngửi thấy mùi hương đặc biệt này. Tuy nhiên, băng phiến cũng khá độc và có màu sắc bắt mắt giống như kẹo vì vậy khi sử dụng cần hết sức cẩn thận và để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Sau khi băng phiến tan hết, hãy thay một miếng băng phiến mới để duy trì hiệu quả diệt chuột.

Amoniac

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi “Chuột sợ mùi gì nhất?” chính là Amoniac. Chuột là loài có khứu giác rất nhạy bén vì thế chúng dễ dàng cảm nhận mùi hương và những mùi hương mạnh sẽ làm chúng khó chịu. Amoniac chính là một mùi hương đặc biệt khiến chuột phải hoảng sợ. Amoniac là phần phần có trong nước tiểu có mùi sốc. Mùi của Amoniac tương tự như mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt (trong đó có mèo, kẻ thù số 1 của chuột). Vì thế, để Amoniac trong nhà sẽ khiến lũ chuột nhầm lẫn có sự xuất hiện của loài kình địch (mèo) quanh đây. Chính vì thế mà chúng sẽ lánh xa mà không dám bén mảng đến gần.

Đuổi chuột bằng Amoniac các bạn thực hiện như sau:

 • Cho Amoniac và một cốc nhỏ rồi đặt cốc trong các góc nhà, gác bếp, gầm tủ,…Lưu ý, mùi Amoniac rất khó chịu, vì thế không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán mùi hôi khắp phòng.
 • Dùng bình xịt, xịt dung dịch Amoniac vào những hốc tối, góc tường nơi chuột thường xuất hiện để xua đuổi chúng.
 • Tìm hang chuột rồi, đặt bông gòn thấm Amoniac ở hang ổ của chuột để chúng sợ mà bỏ đi.

Làm thế nào để phòng chuột quay trở lại?

Tuy đã đuổi được chuột tuy nhiên, chúng vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào nếu các bạn không có cách phòng chống hợp lý. Để bảo vệ ngôi nhà khỏi sự tấn công của lũ chuột một cách lâu dài các bạn cần thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dọn dẹp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp tránh tạo chỗ trú ẩn cho chuột. Vứt rác thường xuyên để hạn chế nguồn thức ăn của chuột. Khi đã hết chuột vẫn duy trì sử dụng những phương pháp phòng và đuổi chuột trên để năng ngừa chuột quay trở lại.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Chuột sợ mùi gì nhất?”. Sử dụng mùi hương để đuổi chuột là phương pháp vô cùng thông minh đã có từ rất lâu đời, nó vừa an toàn là hiệu quả giúp việc đuổi chuột trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thực hiện thành công để bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Từ khóa tìm kiếm trên google: Chuột sợ mùi gì nhất, chuột sợ mùi tỏi, đuổi chuột bằng tỏi, đuổi chuột bằng mùi hương, chuột sợ mùi băng phiến, chuột có sợ mùi sả không…

Nguồn: Kiemsoatdichhai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *