TOP 10 cây đuổi muỗi hiệu quả nhất có thể trồng trong nhà

Bạn có biết những loại cây cảnh không chỉ để trang trí, mà một số loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi cũng rất hiệu quả. Phòng chống muỗi đốt bằng việc sử dụng cây đuổi muỗi luôn là việc được khuyến khích bởi đây là phương pháp tự nhiên và an toàn cho sức khỏe con người. Cây cảnh đuổi muỗi trong nhà sẽ giúp bạn tránh xa loài côn trùng nguy hiểm một cách đơn giản mà không phải sử dụng bất kỳ biện pháp hóa học nào.

Một số loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất có thể trồng trong nhà
Một số loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất có thể trồng trong nhà

Cây chống muỗi thường sử dụng mùi hương đặc trưng của mình để đuổi muỗi ra xa. Có rất nhiều loại cây cảnh đuổi muỗi, tuy nhiên không phải loại cây nào trong vườn nhà cũng có khả năng tuyệt vời này. Và để bạn có thể ứng dụng việc sử dụng cây cảnh đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, Kiểm soát dịch hại xin chia sẻ đến bạn 10 loại cây đuổi muỗi trong nhà dễ trồng.

TOP 10 cây đuổi muỗi trồng trong nhà hiệu quả nhất

Cây hương thảo

Hương thảo là một loại cây cảnh nhỏ có mùi hương cực kỳ dễ chịu. Mùi hương của cây hương thảo sẽ có nhiều công dụng đặc biệt: Giúp khử mùi hôi, thanh lọc không khí, giúp giảm đau đầu mệt mỏi, tạo giấc ngủ sâu và đặc biệt là khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Để có thể đuổi muỗi, bạn chỉ cần đặt một chậu cây hương thảo trong nhà. Bên cạnh đó, thường xuyên chạm nhẹ vào lá để mùi hương từ cây có thể lan tỏa xa hơn, khiến muỗi rời đi thật xa.

Bạn cũng nên chăm sóc cây để phòng ngừa sâu bệnh tấn công, khiến cây không còn khả năng chống muỗi.

Cây hương thảo có khả năng đuổi muỗi hiệu quả
Hương thảo là cây đuổi muỗi vô cùng hiệu quả

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn có tên gọi khác là cây chân chim hoặc chân vịt. Loại cây này thường sử dụng để trang trí trong nhà giúp tăng cường oxi, thải độc không khí, hỗ trợ điều trị một số bệnh nội khoa và mang đến phong thủy tốt. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn có một chức năng đặc biệt chính là xua đuổi muỗi.

Cây ngũ gia bì đã được rất nhiều người trồng công nhận về khả năng đuổi muỗi thần thánh. Được biết phần thân và lá của ngũ gia bì có thể tiết ra một số hợp chất là khắc tinh và khiến muỗi phải tránh xa.

Ngũ gia bì cây đuổi muỗi thần thánh
Ngũ gia bì cây đuổi muỗi thần thánh

Cây sả

Sả là một loại cây thân thuộc với mọi người, sả thường được sử dụng để chế biến thức ăn tăng thêm mùi vị. Sả thường được sử dụng để làm thuốc chống muỗi bởi mùi hương của sả là khắc tinh của loài côn trùng nguy hiểm nhất hành tinh. Và ngay cả sả với mùi hương tự nhiên cũng có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh điều chế thuốc chống muỗi thì việc trồng sả trong nhà cũng có khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể trồng sả quanh nhà hoặc trồng sả trong chậu nước và đặt lên bàn, tự khắc muỗi sẽ biến mất thật nhanh.

Sả có mùi thơm đặc trưng có khả năng xua muỗi
Sả có mùi thơm đặc trưng có khả năng xua muỗi

Cây bạc hà

Bạc hà được biết đến là một loại thảo dược, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như điều chế tinh dầu, mỹ phẩm, nấu ăn, trị bệnh… Ngoài những công dụng đặc biệt đó, bạc hà còn có mùi thơm mát rất dễ chịu tạo cho con người sự thoải mái thư giãn, đồng thời có khả năng đuổi muỗi và một số loại côn trùng khác như kiến, gián, ong, chuột cực kỳ hiệu quả.

Dùng bạc hà làm cây đuổi muỗi, bạn chỉ cần đặt một chậu nhỏ trên bàn, hoặc cạnh cửa sổ. Tinh dầu trong lá bạc hà sẽ tỏa ra không khí khiến muỗi và nhiều loài côn trùng khác không dám bén mảng gần nhà bạn.

Lá bạc hà, cây bạc hà có mùi hương đuổi muỗi rất tốt
Lá bạc hà, cây bạc hà có mùi hương đuổi muỗi rất tốt

Hoa phong lữ

Cây hoa phong lữ là loại cây cảnh thường gặp trong vườn nhà, bởi cây có màu sắc sặc sỡ vô cùng ấn tượng và cũng rất dễ trồng. Trong cây phong lữ có chứa các chất như linalool, a-pinene, geranyl acetate, myrcene, menthone, limonene, citronellol, geranyl butyrate và geraniol những chất này giúp bạn thư giãn đầu óc, thoải mái. Và đặc biệt hơn khi đây cũng là hương thơm đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể treo một vài chậu trước hiên nhà hoặc trước ban công. Không chỉ giúp nhà bạn rực rỡ hơn nhờ màu sắc của hoa mà còn hạn chế được việc muỗi vào nhà.

Hoa phong lữ cây cảnh đuổi muỗi màu sắc rực rỡ
Hoa phong lữ cây cảnh đuổi muỗi màu sắc rực rỡ

Cây tùng thơm

Tùng thơm là một loại cây thân bụi được sử dụng để làm cây cảnh để bàn trong gia đình hoặc trong nhà. Bên cạnh công dụng đó thì tùng thơm còn có mùi chanh thơm nhẹ vô cùng dễ chịu giúp tinh thần phấn chấn, thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng chính mùi hương này lại là kẻ thù của loài côn trùng nhỏ bé nguy hiểm, muỗi sẽ không thể bén mảng đến những nơi xung quanh có tùng thơm.

Tùng thơm có hình dáng bắt mắt nên bạn có thể đặt một chậu tùng thơm cảnh lên bàn để đuổi muỗi. Ngoài ra, đặt một chậu tùng thơm trong nhà còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia đình.

Tùng thơm cây phong thủy có công dụng đuổi muỗi
Tùng thơm cây phong thủy có công dụng đuổi muỗi

Cây húng quế

Húng quế là một loại thảo dược được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y dược và ẩm thực. Húng quế mang mùi hương của thảo mộc giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần. Bên cạnh đó thì mùi hương từ húng quế lại làm cho lũ muỗi sợ phát khiếp và không dám lân la đến gần.

Bạn có thể đặt một chậu húng quế ở gần cửa sổ hoặc nơi mà bạn thường xuyên lui tới. Bạn sẽ có thể kết hợp vừa tận hưởng mùi hương thư giãn vừa giúp đuổi muỗi tránh xa.

Để húng quế có thể phát triển tốt, bạn cần phải chăm sóc thật tốt. Cung cấp đầy đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây.

Cây húng quế thảo dược không chỉ để nấu ăn mà còn dùng để đuổi muỗi
Cây húng quế thảo dược không chỉ để nấu ăn mà còn dùng để đuổi muỗi

Cây hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là một loại cây cảnh rực rỡ nên rất được chuộng làm cây cảnh trong vườn nhà. Hoa ngũ sắc có mùi hăng hắc tuy không dễ chịu nhưng lại có chứa hợp chất Coumarin sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi, chính vì thế nên bản thân cây cũng có khả năng đuổi muỗi đặc biệt.

Hoa ngũ sắc trên mỗi cành có hai bông với nhiều hoa nhỏ li ti song đôi nhau nên thường được gọi là hoa tỉ muội. Bạn có thể đặt một chậu hoa ngũ sắc ở cửa sổ hoặc ban công không chỉ làm cho nhà thêm xinh mà còn có thể đuổi muỗi cực tốt.

Hoa ngũ sắc có mùi hắc là cây đuổi muỗi và nhiều loại côn trùng khác
Hoa ngũ sắc có mùi hắc là cây đuổi muỗi và nhiều loại côn trùng khác

Cây tía tô đất

Tía tô đất là một loại cây thuộc Hoa Môi có tên khoa học là Melissa được ứng dụng trong công nghiệp chế biến hương liệu đặc biệt là trà thảo dược. Tía tô đất là giống húng chanh đậm tinh dầu nhất nên cây tía tô đất có khả năng xua đuổi muỗi cực cao.

Sử dụng tía tô đất để đuổi muỗi, bạn có thể trồng chúng trong 1 chậu nhỏ sau đó di chuyển đến những khu vực mà muỗi thường xuất hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một nắm lá tía tô đất nghiền nát bôi lên vùng da trị muỗi đốt rất hiệu quả.

Tía tô đất là cây có giống húng chanh đậm với công dụng đuổi muỗi rất tốt
Tía tô đất là cây có giống húng chanh đậm với công dụng đuổi muỗi rất tốt

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có màu vàng rực rỡ nên rất được ưa chuộng trong nhóm cây cảnh trồng nhà. Trong cúc vạn thọ có chứa hợp chất mang tên Pyrethrum là một trong các chất sử dụng để đuổi côn trùng, đặc biệt là loài muỗi.

Sử dụng cây chống muỗi cúc vạn thọ, bạn có thể đặt cây ở nơi mà muỗi thường xuyên xuất hiện như cửa sổ, cửa ra vào… Nơi đây cúc vạn thọ không chỉ được tắm nắng tươi tốt mà còn giúp phát huy tốt chức năng đuổi muỗi của mình.

Cúc vạn thọ chứa Pyrethrum để đuổi muỗi và côn trùng
Cúc vạn thọ chứa Pyrethrum để đuổi muỗi và côn trùng

Thay vì sử dụng các phương pháp hóa học để tiêu diệt muỗi khiến bạn cảm thấy không an toàn. Hãy sử dụng cây đuổi muỗi để không chỉ giảm thiểu tình trạng muỗi đốt gây bệnh, mà còn giúp bạn có một tinh thần thoải mái thư giãn nhờ vào mùi hương mà các loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *